ที่พักราคาโปรโมชั่นที่ travel.siamzone.com

Momchailai River Retreat นครปฐม

Language ภาษาไทย | English
ค้นหาที่พัก


Hotel momchailairiver Hotel thai

Momchailai River Retreat
คุ้มแม่น้ำท่าจีน หม่อมไฉไล

54 Moo 6, T.kongnokkatung,
Banglen, Nakorn Pathom 73130

Location:Nakhon Pathom, Bang Len
Hotel no.: 634302
Hotel Category:ดูราคาและสำรองห้องพัก

hno: 634302

ข้อมูลโรงแรม

หม่อมไฉไล อ.บางเลน จ.นครปฐม พบกับบ้านพักเรือโบราณพร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่กับบ้านเรือนไทยริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับการล่องเรือชมบรรยากาศตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำท่าจีนพร้อมแวะชมตลาดน้ำ วัดลำพญาที่มีชื่อเสียง ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสกับบรรยากาศแบบธรรมชาติที่คุ้มแม่น้ำท่าจีน หม่อมไฉไล

เราเริ่มด้วยการยกเรือเวียดนามที่ได้ซื้อมาครั้งไซง่อนแตก ขึ้นบกและสร้างต่อเติมเป็นห้องอาหาร ในตัวเรือเป็นห้องนั่งดื่มคุยกัน ชั้นสองของเรือห้องฟังเพลง ดูแปลกและโบราณดี ในขณะเดียวกัน บ่อที่ขุดและนำดินขึ้นมาถมที่ให้สูง ขุดกันจนเป็นบึงใหญ่จนเหลือที่ไม่มากเพื่อให้รถแล่น จึงได้ภาพของเรือเอี้ยมจุ๊นที่ต่อเติมเป็นบ้านชั้นเดียวบ้างสองชั้นบ้าง แต่เครื่องสุขภัณฑ์ต้องทันสมัย หม่อมออกแบบและคุมการก่อสร้างเอง แต่ละลำไม่เหมือนกัน รวมเป็น 17 ลำ วางตำแหน่งคดเคี้ยวเสมือนเรือกำลังแล่น

 
ห้องพัก
ห้องซูพีเรียร์ (Hotel (New Wing), Superior)

 
ห้องซูพีเรียร์ พลัส(Hotel (New Wing), Superior Plus)ห้องดีลักซ์ โบ๊ท เฮ้าส์ (Boat House 1 Decker, Deluxe)ห้องสวีท โบ๊ท เฮ้าส์ (Boat House 1 Decker, Suite)ห้องแฟมิลี่ ดีลักซ์ โบ๊ท เฮ้าส์ (Boat House 2 Decker, Family Deluxe)ห้องแฟมิลี่ สวีท โบ๊ท เฮ้าส์ (Boat House 2 Decker, Family Suite)ห้องดีลักซ์ ไทย เฮ้าส์ (Thai House, Deluxe)ห้องสวีท ไทย เฮ้าส์ (Thai House, Suite)

ห้องอาหาร
สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ
สระว่ายน้ำ ต้องบอกว่าเป็นสระว่ายน้ำที่สวยมากแห่งหนึ่ง ไม่ได้อาศัยความที่มีของธรรมชาติ ท่านจะได้มีโอกาสชื่นชม เมื่อยืนที่สระน้ำ หันซ้ายท่านจะเห็นเรือนไทยหมู่ที่สวยและสง่างาม หันขวา ได้เห็นหมู่เรือเอี่ยมจุ๊นที่คลอเคลียกันถึง 17 ลำ สุดอลังการ

เมื่อไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ท่านที่ชอบแนวแม่น้ำขอเชิญมาพักได้ ไม่นานนักต่อการเดินทาง พักในบรรยากาศของเรือเอี่ยมจุ๊น หรือลิ้มอารมณ์ของเรือนไทยสระน้ำให้ความเพลิดเพลินและเปลี่ยนผิวขาวซีดเป็นผิวสีแทนอ่อนๆ สมบูรณ์อารมณ์ล่องเรือไปเที่ยวตลาดน้ำวัดลำพญาในวันสุดสัปดาห์ หรืออาจร่วมเป็นทีมลอยอวนจับปลากับชาวบ้าน เย็นลงพายเรือเล่นในสระพร้อมหวานใจของท่าน จักรยานมีไว้ให้ขี่เล่นจนเมื่อยบั้นท้าย ถ้าเมื่อยมากก็มาลองโปรแกรมนวดสมุนไพร เริ่มนวดแผนไทยโบราณชั่วโมงครึ่ง แช่น้ำสมุนไพรขับพิษใต้ผิวสักครึ่งชั่วโมง แล้วจบด้วยนวดอโรมาน้ำมันกลิ่นสมุนไพรที่ชื่นใจ

แผนที่
คุ้มแม่น้ำท่าจีน หม่อมไฉไล เพียงไม่ถึง 45 นาทีจากสะพานปิ่นเกล้า ด้วยบรรยากาศสงบเงียบ อากาศสะอาด ภาพทุ่งนาที่เขียวชอุ่ม แม่น้ำท่าจีนที่ไหลไปเรื่อยๆ แต่สง่างาม ชาวบ้านลอยอวนจับปลา บ้างก็ตัดยอดผักบุ้งเพื่อขายและทานเอง จากผืนนาที่หม่อมไฉไลซื้อมากว่า 20 ปี ประมาณ 30 ไร่ หม่อมได้มีจินตนาการกับสิ่งปลูกสร้างที่สามารถอยู่ได้นานให้ลูกหลานได้เห็นได้ชื่นชม และให้เป็นความภูมิใจของชาวศาลายา และชาวบางเลน
แผนที่